Giá nhà ở thành phố Thủ Đức vẫn nóng “bỏng” tay

So với năm 2019, giá bán căn hộ tại Thành phố Thủ Đức đã bị đẩy lên khoảng 2 lần. Tương tự, giá của loại hình nhà phố thương mại cũng bị đẩy lên rất mạnh.

Giá nhà ở thành phố Thủ Đức vẫn nóng “bỏng” tay

Trong báo cáo mới công bố, Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết trong quý 2/2021, giá bán căn hộ tại TP.HCM biến động rất mạnh, khoảng giãn lớn nên rất khó xác định mức giá bình quân. Loại hình nhà ở bình dân cũng mất hẳn trên thị trường thành phố.

Theo ghi nhận, quý 2 vừa qua thành phố có 3 dự án với 2.002 sản phẩm được Sở Xây Dựng TP.HCM cấp phép đủ điều kiện tham gia thị trường bất động sản. Toàn bộ số sản phẩm này đã chào hàng từ trước và đã được khách hàng đăng ký, đặt mua. So với cùng kỳ năm 2020 lượng cung đủ điều kiện bán hàng 6 tháng đầu năm 2021 tăng 9,2%.

Tổng nguồn cung nhà ở chào bán tại TP.HCM đạt 4.028 sản phẩm với 184 căn nhà thấp tầng và 3.844 căn hộ, trong đó phân khúc chung cư cao cấp chiếm 77% và trung cấp đạt 19%, căn hộ bình dân không có sản phẩm nào, nhà thấp tầng chỉ chiếm 4%.

Giá nhà ở thành phố Thủ Đức vẫn nóng bỏng tay
Một dự án đang được xây dựng tại Thành phố Thủ Đức. Ảnh: H.Sang

Đáng chú ý, trong báo cáo Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định giá căn hộ biến động mạnh nhất thuộc về khu vực Thành phố Thủ Đức, quận 7 và một số quận trung tâm.

Riêng tại Thành phố Thủ Đức, giá căn hộ tại một số vùng đã bị đẩy lên khoảng 2 lần so với năm 2019. Tức từ mức cao nhất khoảng 35 triệu đồng mỗi m2, hiện nay đạt trung bình khoảng 60 triệu đồng mỗi m2.

Một dự án nằm ngay gần Thành Phố Thủ Đức có giá chỉ 960 triệu 1 nền 80 m2

Tương tự như căn hộ, loại hình nhà phố thương mại cũng bị đẩy lên rất mạnh. Từ mức giá dưới 100 triệu đồng mỗi m2 đến nay đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng mỗi m2. Cụ thể là các dự án như Thủ Thiêm Zeit River hay Ruby Boutique Residence….

Giá bán các dự án nhà liền kề khu vực này cũng đều chạm ngưỡng 100 triệu đồng mỗi m2.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam cũng chỉ ra do thiếu nguồn hàng dự án nên hiện tượng gom đất, gom sổ để tạo sản phẩm phân lô, phân nền diễn ra rất mạnh, tại một số huyện như Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh,…

Diễn biến tăng liên tục của giá nhà tại Thành phố Thủ Đức được ghi nhận từ khi mới có thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức. Đến khi công bố nghị quyết thành lập vào cuối tháng 12/2020, nguồn cung nhà ở, sự quan tâm của các nhà đầu tư và cả giá bán đều có xu hướng tăng.

Tại khu vực quận 9 và quận Thủ Đức (cũ), xuất hiện các dự án mới có giá chào bán từ 60 triệu đến hơn 90 triệu đồng mỗi m2. Đây là mức giá bán chưa từng xuất hiện trên thị trường khu vực này trước đó.

Không chỉ riêng Thành phố Thủ Đức, báo cáo thị trường quý 2 mới đây của DKRA Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM trong nửa đầu quý 2 có sự tăng nhẹ khoảng 3 – 5% do các dự án được giới thiệu ra thị trường chủ yếu thuộc những giai đoạn tiếp theo, sắp hoàn thành hoặc dự án có quy hoạch đồng bộ.

Trong khi đó, mặt bằng giá sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà phố khu vực TP.HCM cũng có sự điều chỉnh tăng nhẹ ở một số dự án, đặc biệt là tại thị trường TP.HCM do nguồn cung hạn chế trong khi thị trường thứ cấp không có nhiều biến động.

Chủ đề: Lập Thành phố Thủ Đức

0931 774 373